GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ: Thôn Long Lanh - Xã Đạ Chais - Huyện Lạc Dương - Tỉnh Lâm Đồng

Email:  

Điện thoại: 0987654321

          Trường mầm non Long Lanh được thành lập vào tháng 11/2004 tại thôn Long Lanh – xã Đạ Chais – huyện Lạc Dương – Tỉnh Lâm Đồng với tổng số là 7 cán bộ giáo viên nhân viên trên 3 nhóm lớp được đặt rải rác ở các thôn như: Lớp ghép thôn Đông Mang, lớp ghép thôn Tu poh, lớp ghép thôn Long Lanh. Trong đó, điểm trường ở Thôn Đông Mang cách điểm trường chính 8km, điểm lẻ ở thôn Long Lanh cách điểm chính 5km. Cơ sở vật chất của trường lúc đó còn nhiều khó khăn thiếu thốn, lớp học hầu như  được làm bằng ván gỗ, bàn ghế ngồi cho trẻ hông đúng quy cách của bậc học mầm non, đồ dùng, đồ chơi phục vụ cho việc dạy và học còn ít do cô tự làm. Nước sạch không có hàng ngày giáo viên phải  đi suối sách từng can về vệ sinh cá nhân cho trẻ, vệ sinh phòng nhóm, địa hình đường xá hiểm trở, đất đá ghồ ghề, khó đi, nhất là khi bước vào mùa mưa đường mới phá tuyến nên rất lầy lội vì vậy khi giáo viên đi dạy thường phải đi bộ trên những  con đường mòn . Nhưng vì lòng “ yêu nghề, mến trẻ” đội ngũ cán bộ giáo viên nhân viên trong trường  đã không ngại khó khăn vất vả, vẫn luôn nhiệt tình, khắc phục mọi khó khăn để đem đến cho các cháu vùng sâu không chỉ tình thương yêu mà còn cả những kiến thức đầu đời vô cùng quý báu.
 

                                                     Các điểm trường năm 2004 được làm bằng gỗ


           Năm học 2007 - 2008, do số học sinh tăng lên, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn. Với  những thách thức như vậy, Ban giám hiệu nhà trường đã phối hợp với các cấp lãnh đạo mượn 3 phòng học của UBND xã Đạ Chais làm lớp học cho các cháu lớp 5 tuổi, 4 tuổi, 3 tuổi.
           Đến năm học 2008 - 2009, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, mạng lưới trường ngày càng phát triển vì thế Ban giám hiệu đã tham mưu với các cấp lãnh đạo xin kinh phí và  xây dựng kiên cố với 4 nhóm lớp tại điểm trường chính đó là nhóm trẻ, lớp Mầm , lớp chồi, lớp Lá. 

                                               Điểm trường chính Long Lanh được xây dựng nămhọc 2008 - 2009


          Bên cạnh đó, với sự linh hoạt, sáng tạo của Ban giám hiệu đã tham mưu với các cấp lãnh đạo, đặc biệt là lãnh đạo của Học Viện Lục Quân và lãnh đạo Công  an huyện Lạc Dương đã xây dựng được hai lớp học tình nghĩa tại điểm trường đồng mang và Đơng K Si.


                                                                     Điểm trường Đưng K’Si.        

 

                                                                         Điểm trường Đông Mang


              Đến năm 2011 với sự tham mưu tích cực của Ban giám hiệu và các cấp lãnh đạo nhà trường đã được xây dựng thêm khu văn phòng và khu nhà bếp nhằm phục vụ thuận lợi cho việc sinh hoạt của đội ngũ và việc chăm sóc nuôi dưỡng của trẻ.

                                                      Nhà bếp và văn phòng trường mầm non Long Lanh


             Từ năm 2011 đến nay do mật độ dân số tăng cùng với sự phát triển của đất nước, hơn thế nữa đứng trước những yêu cầu của bậc học mầm non, cơ sở vật chất của trường đã được trang  bị đầy đủ hơn, đường xá thuận tiện, điện và nước sạch phục vụ nhu cầu sinh hoạt vệ sinh phòng nhóm, vệ sinh cá nhân trẻ thuận lợi hơn. Mỗi lớp đều được trang bị những đồ dùng phương tiện dạy học hiện đại hơn như: Học kidmarts trên máy tính, máy chiếu… Đồ dùng, đồ chơi ngoài trời cho trẻ như : Xích đu, Cầu trượt, Bập bênh.

 

                                                                                      Máng trượt                

 

                                                                 Bập bênh - Nhà banh


             Điều đáng mừng nhất  là năm học 2016 – 2017, nhờ sự tham mưu của Ban giám hiệu trường và các cấp lãnh đạo huyện nhà, điểm trường Đưng K’ Si đã được xây dựng mới với nguồn vốn đầu tư của công ty Icon, tổng kinh phí đến 3,5 tỷ.


 
           
                   Điểm trường thôn Đưng K’ Si đang xây dựng năm học 2016 – 2017.


          Qua 13 năm xây dựng , trưởng thành và phát triển trường mầm non Long Lanh đã không ngừng phát triển cả về số lượng, chất lượng và thu được những thành tích đáng tự hào cụ thể như sau:
Từ khi bát đầu  thành lập số trẻ mới chỉ có: 7 cán bộ giáo viên nhân viên/4 lớp/100 cháu, đến nay nhà trường đã có 21 cán bộ giáo viên nhân viên/7 nhóm lớp/ 171 cháu, đây cũng là một bước đột phá trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ của nhà trường. 
Tập thể  đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, của nhà trường luôn đoàn kết, thống nhất nỗ lực phấn đấu vươn lên không ngừng nên đã  đã đạt được những kết quả tiêu biểu như:
         - Giải Nhất cấp huyện trong hội thi “Bàn tay vàng”  năm học 2015 – 2016
         - Năm học 2016 – 2017 nhà trường có 9/11 giáo viên giỏi cấp trường , 2/2 cô nuôi giỏi. Trong đó có 4/4 giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp huyện.
        - Giải khuyến khích  “Hội thi gia đình và sức khỏe trẻ thơ” năm học 2016 – 2017”…
        - Chi bộ nhà trường liên tục đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh và nhiều năm liền nhà trường luôn giữ vững danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, đơn vị văn hoá. 
        - Công đoàn nhà trường nhiều năm liền đạt công đoàn vững mạnh.
       - Phát huy những thành tích đã đạt được, trong những năm tiếp theo trường mầm non Long Lanh quyết tâm phấn đấu không ngừng đi lên để xứng đáng với niềm tin của Đảng  Nhà nước và nhân dân, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của ngành Giáo dục giao phó. 


Nguồn: BAN GIÁM HIỆU NHÀ TRƯỜNG